Làm thế nào tái chế vải?

5/5 - (1 bình chọn)

Tái chế vải và Ống hút nhựa và túi ni lông sử dụng một lần không phải là những vật dụng duy nhất đe dọa sức khỏe của hành tinh chúng ta, cuối cùng sẽ được đưa vào các bãi rác và cuối cùng là đẩy nhanh cuộc khủng hoảng khí hậu. Bạn có tin hay không, quần áo, vải và các loại hàng vải phế liệu khác cũng là thủ phạm rất lớn gây ra các vấn đề môi trường. Theo Hội đồng Tái chế Dệt may , trung bình một công dân Mỹ loại bỏ 70 pound quần áo và các loại hàng dệt khác mỗi năm. Như thể đó không phải là một thống kê đủ gây sốc, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) ước tính chất thải dệt may chiếm gần 5% tổng số bãi chôn lấp.

Đó là toàn bộ quần áo, vải vóc và hàng dệt có thể được sử dụng theo những cách khác.

Vải và hàng dệt khác không cần phải vứt vào thùng rác; xét cho cùng, chúng không thực sự là rác. Vải thực sự có thể được tái chế và sử dụng nhiều lần – nó cũng có thể được tặng để có cơ hội có được cuộc sống thứ hai trong tủ quần áo của người khác. Tất nhiên, quyên góp quần áo không phải là giải pháp tổng thể cho vấn đề chỉ có bao nhiêu hàng dệt được sản xuất mỗi năm (trong cả thời trang nhanh và mặt khác, ngành thời trang nói chung thực sự cần phải chậm lại). Nhưng có lẽ việc tái chế các loại vải và hàng dệt đó có thể làm ngành công nghiệp chậm lại đáng kể.

tái chế vải

Sử dụng vải phế liệu để tái sử dụng

Bạn có thể tái chế vải không?

Mặc dù hầu hết mọi loại vải đều có thể tái chế, Recycle Nation ước tính rằng chỉ có 15% hàng dệt được tái chế. Đó là 15% của 14,3 triệu tấn chất thải dệt may mà Hoa Kỳ tạo ra hàng năm.

Quyên góp là một hình thức tái chế vải, nhưng vải cũng có thể được tái chế theo những cách khác. Các công ty có thể cắt vụn vải cũ thành vải vụn, sử dụng chúng để làm sạch các máy móc và phương tiện khác nhau. Một cách khác có thể là cắt thành các dải nhỏ và sau đó biến thành vật liệu cách nhiệt. Đúng vậy, thật khó tin, những chiếc áo nỉ cũ của bạn có thể được biến thành vải tái chế được sử dụng để sưởi ấm cho các ngôi nhà và các tòa nhà khác!

Những loại vải nào có thể được tái chế?

Tái chế vải hoàn toàn có thể được diễn ra. Quần áo có lẽ là thứ dễ tái chế nhất. Chỉ cần quyên góp quần áo cho nhà thờ địa phương, tổ chức cộng đồng, tổ chức phi lợi nhuận hoặc cửa hàng tiết kiệm là một cách tái chế quần áo không mong muốn của bạn. Đây được coi là việc tái chế vì bạn đang mang đến cho quần áo một cơ hội sống mới với chủ nhân mới, thay vì vứt chúng như thùng rác. Tuy nhiên, nếu bạn có quần áo rách nát hoặc vải vụn, bạn có thể không muốn tặng chúng. Những phế liệu này có thể dễ dàng được tái chế.

Làm cách nào để tái chế vải?

Việc tận dụng vải bạn có thể bắt đầu bằng cách quyên góp quần áo cho nhà thờ, tổ chức, tổ chức phi lợi nhuận hoặc cửa hàng tiết kiệm địa phương. Vì bất cứ lý do gì nếu bạn không muốn quyên góp hoặc quyên góp không phải là lựa chọn dành cho bạn, bạn có thể chọn phế liệu vải của mình.

Việc tái chế tùy thuộc vào nơi bạn sống nhưng ở hầu hết các thành phố lớn đều có các chương trình thu gom vải và tái sử dụng. Trước khi liên hệ với một chương trình tái chế hàng dệt, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng vải của mình ở tình trạng thích hợp.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là các loại vải của bạn phải ở trong tình trạng gần như hoàn hảo, hầu như không bị sờn; Không đời nào! Bạn có thể tái chế ngay cả những chiếc quần lót cũ nhất, thô nhất của mình. Đảm bảo rằng các loại vải của bạn ở trong tình trạng tái chế chính xác có nghĩa là chúng vừa sạch và vừa khô. Trước khi tái chế bất kỳ loại vải dệt nào, hãy đảm bảo vải đã khô và mới được làm sạch. Nếu vải bị ướt, mốc hoặc không sạch, sau đó ném vào một đống vải khác chuẩn bị được tái chế, nó có thể làm hỏng toàn bộ thùng vải tái chế.

Hàng dệt ướt cũng có thể sinh ra vi khuẩn, điều này cũng có thể làm ảnh hưởng đến các loại hàng dệt khác. Không chỉ các loại vải dệt khác có thể “nhiễm” vi khuẩn, mà các lô hàng vải tái chế được đóng gói thành kiện. Theo nghĩa đen, vi khuẩn có thể khiến các kiện hàng tự bốc cháy thành ngọn lửa.

Tóm lại, nếu bạn định tái chế chúng, hãy đảm bảo rằng bạn giặt sạch nó trước và nó khô khi bạn gửi đến chương trình tái chế.

thu mua và tái chế vải

Chúng tôi nhận thu mua vải phế liệu, vải thanh lý, vải tồn kho..

Tái chế vải sử dụng những loại vải như thế nào?

Tái chế vải đề cập đến quá trình biến quần áo cũ, vải và các loại hàng dệt khác thành vật liệu có thể tái sử dụng. Hàng dệt được quyên góp, phân loại, thường được vận chuyển đến các trung tâm tái chế, và sau đó được chuyển thành vật liệu thu hồi.

Khi tái chế hàng dệt, sợi tự nhiên và sợi tổng hợp phải được tái sử dụng khác nhau. Đây là lý do tại sao sau khi quyên góp được thu thập, phân loại hàng dệt may là một phần quan trọng của quá trình. Hàng dệt được phân loại theo loại (quần áo so với khăn trải giường, khăn tắm, v.v.), theo loại vải (sợi tổng hợp so với sợi tự nhiên) và theo màu sắc (một số chất liệu cần được nhuộm lại, trong khi chất liệu khác thì không).

Khi hàng dệt được phân loại đúng cách, chúng sẽ được kéo thành sợi hoặc cắt nhỏ, tạo thành sợi. Tiếp theo, sợi được xử lý và làm sạch. Sau đó, nó được quay lại để có thể tái sử dụng, bằng cách dệt kim hoặc dệt thoi.

Bất kỳ loại sợi nào không thể kéo thành thước đều được nén thành chất làm đầy, chẳng hạn như chất cách nhiệt hoặc chất làm đầy vải bên trong nệm.

Nếu bạn đang tận dụng vải các loại vải dệt từ polyester, chúng sẽ được tạo thành các hạt polyester. Sau đó, các chip được nấu chảy để chúng có thể tạo ra các sợi mới cho hàng dệt polyester mới.

CÔNG TY TNHH THU MUA VẢI BẢO TRANG