Inox là gì? inox là thành phần của nhiều chất hóa học

5/5 - (1 bình chọn)

Inox phế liệu kim loại

Inox phổ biến đến mức dễ dàng quên mất nó đã từng là một điều kỳ diệu như thế nào. Và thậm chí ngày nay, những tài sản tương tự đã từng khiến nó trở thành tin tức rầm rộ vẫn thúc đẩy nhu cầu cao của nó trên khắp thế giới. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là khả năng chống ăn mòn đáng kinh ngạc. Kim loại đen tiêu chuẩn, bao gồm sắt và thép, sẽ dễ bị gỉ và ăn mòn khi tiếp xúc với oxy và nước. Nhưng với việc bổ sung crom, thép có thể được chế tạo không bị ăn mòn. Khả năng chống ăn mòn này kết hợp tốt với sức mạnh và độ bền của thép, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong các công cụ và được thực hiện trong nhiều ngành công nghiệp.

inox

Inox là thành phần lớn của nhiều chất

Inox không chỉ là một kim loại duy nhất – nó được sản xuất với hơn 150 loại, mỗi loại dành cho một mục đích và cài đặt cụ thể. Các nguyên tố bổ sung, thường là kim loại, được thêm vào Inox để truyền thêm chất lượng vào vật liệu. Ví dụ, thêm cacbon vào kim loại sẽ cải thiện độ bền và độ cứng của nó. Với niken, kim loại có thể được làm không từ tính và ít giòn hơn. Mangan có thể được thêm vào Inox để giúp bảo toàn cấu trúc hóa học của kim loại khi nó được gia công.

Và các loại Inox thường được thiết kế để chống lại một số axit nhất định. Loại axit duy nhất không thể xử lý bằng bất kỳ dạng Inox nào là axit clohydric, chất này sẽ tạo ra hư hỏng ngay lập tức.

Với rất nhiều loại Inox, không có gì ngạc nhiên khi nó cũng được tìm thấy trong rất nhiều ứng dụng. Một số trong số chúng bao gồm:

  1. Nhà hàng – Có lẽ ứng dụng phổ biến nhất của Inox là trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đây là vật liệu bề mặt ưa thích của các chủ nhà hàng vì nó bền, có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt và dễ lau chùi. Điểm cuối cùng đặc biệt quan trọng, vì sự hiện diện của Inox giúp kiểm soát các mầm bệnh từ thực phẩm. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong không gian bếp, bao gồm bàn, tủ, khu vực chuẩn bị và các thiết bị. Khi đã đến lúc cải tạo nhà bếp, có thể cần phải thải bỏ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn pound Inox – một khoản tiền thưởng thực sự cho một người cạo mủ.
  2. Máy bay – Những chiếc máy bay cũ hơn từng được chế tạo với thân và cánh bằng Inox, nhưng điều đó không còn là tiêu chuẩn nữa, vì nhôm nhẹ hơn và rất bền. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng trong các bộ phận của máy bay, đặc biệt là ở những nơi có mức độ ma sát cao.
  3. Cửa hàng máy móc – Các bộ phận bằng Inox là tiêu chuẩn trong nhiều ngành công nghiệp và chúng phải được chế tạo ở đâu đó. Các cửa hàng máy móc cung cấp hàng tấn nguyên liệu mỗi năm và những mảnh vụn thừa được tạo ra trong quá trình chế tạo thường được xử lý. Chúng sẽ được sử dụng tốt hơn nếu được tái chế, nhưng các chuyên gia phục hồi kim loại phải cẩn thận với dạng Inox này. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ được phủ trong một chất bôi trơn để cắt an toàn hơn. Nếu nó không được làm sạch trước khi giao phế liệu cho cơ sở tái chế, nó sẽ không có giá trị nhiều.
  4. Đầu máy – Mỹ là một trong những quốc gia cuối cùng sử dụng toa tàu được làm từ Inox. Ở hầu hết các nơi trên thế giới, xe hơi bằng Inox đã được thay thế bằng thân xe bằng nhôm. Do đó, tại Mỹ, có thể có hàng tấn Inox khi chế biến các toa tàu ngừng hoạt động.
  5. Đồ đạc kiến ​​trúc – Inox được sử dụng trong tất cả các loại đồ đạc do khả năng chống gỉ và giữ được độ sáng bóng ngay cả khi tiếp xúc. Nó phổ biến trong các thiết bị, tay cầm, lan can và vỏ đèn, và thường có thể được tìm thấy trong mọi gia đình hoặc tòa nhà thương mại. Khi đó, khi một tòa nhà được đưa xuống, thường sẽ có một lượng Inox tốt.
  6. inox-304
    Inox được phân thành nhiều loại

Inox thông thường rất dễ nhận ra, và hầu hết các loại thép sẽ không phản ứng với từ tính, vì vậy thử nghiệm bằng nam châm là một cách đơn giản để xác định nó. Các thành phần Inox thường được đóng dấu bằng các dấu hiệu nhận biết cũng tin tưởng vào thành phần của nó, vì vậy hiếm khi có vấn đề trong việc tìm ra loại Inox hiện có.

Tuy nhiên, nó là một vật liệu nặng, và có thể cần rất nhiều nhân lực và công nghệ để mang kim loại đi. Đây là lý do tại sao hầu hết các cơ sở thương mại và công nghiệp dựa vào các chuyên gia phục hồi kim loại có kinh nghiệm để chuyển kim loại đi. Các chuyên gia này đã chứng minh khả năng của họ trong việc xử lý toàn bộ rất nhiều vật liệu tổng hợp để tạo ra Inox, điều cần thiết để chế biến những thứ như máy bay hoặc đầu máy xe lửa.

Inox có thể không hiếm, nhưng nó cực kỳ hữu ích. Vì vậy, không nên vứt nó sang một bên, đặc biệt là vì nó có thể tái chế dễ dàng. Giao Inox cho một chuyên gia phục hồi kim loại trả cổ tức đáng kể trong việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và giảm tác động đến môi trường.

bạn có thể xem thêm tại : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu