5 tính chất độc đáo của đồng berili

kim loại đồng berili
5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết khách hàng đều biết đồng berili có giá trị dựa trên mức giá của nó, nhưng những đặc điểm nào khiến nó xứng đáng với mức giá của nó? Dưới đây, công ty mua đồng phế liệu Bảo Minh sẽ phân tích các đặc tính độc đáo khiến đồng beri trở thành một sản phẩm kim loại có giá trị và linh hoạt như vậy.

Tính chất đồng berili

Thông thường được rút ngắn thành BeCu , đồng berili là một hợp kim cực kỳ linh hoạt,  được mong muốn cho nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp khác nhau.  Đây là năm thuộc tính mà nó  được biết đến.

đồng berili
đồng berili

1. Sức mạnh

Bạn sẽ nhận thấy đồng berili được sử dụng trong thiết bị đông lạnh vì nó giữ được độ bền, ngay cả ở nhiệt độ thấp. Bạn có thể xem phạm vi độ bền kéo của BeCu do Mead Metals mang tại đây .

Hợp kim đồng berili có hai lớp, đồng berili độ bền cao và đồng berili dẫn điện cao. Như bạn có thể đã đoán từ cái tên, đồng berili có độ bền cao có độ bền cao nhất so với bất kỳ hợp kim đồng, berili hoặc khác. Độ bền kéo của nó có thể vượt quá 200.000 psi, trong khi vẫn duy trì độ dẫn điện và nhiệt tốt.

2. Độ dẫn điện và nhiệt

BeCu truyền nhiệt và điện hiệu quả. Do đó, nó thường được sử dụng cho các đầu nối điện tử, linh kiện máy tính và các sản phẩm viễn thông. Ngoài ra, hợp kim không bắt lửa.

Khi xem xét tính dẫn điện và dẫn nhiệt của đồng berili, cần đề cập đến đồng berili có độ dẫn điện cao, là hợp kim mang lại độ dẫn điện tốt hơn với độ bền kéo xấp xỉ 120.000 psi.

ĐỒNG BERILI CÓ TỪ TÍNH KHÔNG? 

Đồng berili là một hợp kim có chứa các đặc tính không từ tính, và các vật liệu chứa các đặc tính này được coi là không có từ tính. Do không có từ tính, các công cụ và thành phần bằng đồng berili có thể hoạt động mà không bị ảnh hưởng trong từ trường.

xem thêm dịch vụ thu mua phế liệu đồng giá cao tận nơi toàn quốc

3. Độ cứng

Tính linh hoạt của độ cứng của BeCu là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của nó. Hợp kim có thể được làm mềm hoặc cứng khi cần thiết bằng cách áp dụng các quy trình xử lý nhiệt khác nhau. Được nung nóng theo một cách, nó trở nên mạnh nhất và cứng nhất trong số các đối tác hợp kim của nó. Trên thực tế, nó đạt được độ cứng ngang với thép hợp kim cao cấp trong khi vẫn giữ được các đặc tính thuận lợi khác của BeCu (như tính dẫn điện và chống ăn mòn).

4. Chống ăn mòn

Ngay cả khi so sánh với các hợp kim đồng đặc biệt khác, đồng berili được xếp hạng cực kỳ cao về khả năng chống ăn mòn.

Bởi vì nó có khả năng chống ăn mòn tự nhiên, hợp kim 172 thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm và thành phần chịu mức độ hao mòn cao. Một số mặt hàng được sản xuất từ ​​đồng berili bao gồm dây, lò xo và đầu nối e lectronic, các thành phần thiết bị dầu khí, các thành phần của hệ thống truyền lực ô tô, cũng như các thành phần viễn thông dưới biển và hàng hải.

Các mặt hàng được sản xuất từ ​​đồng berili không dễ bị xỉn màu, đó là một trong những lý do khiến hợp kim này được săn lùng nhiều để sản xuất linh kiện điện tử.

5. Khả năng gia công

Nói BeCu là có thể gia công được là nói rằng nó có thể gia công kim loại, được hình thành và gia công tương đối dễ dàng. Đồng berili là một hợp kim có độ cứng vừa phải. Do đó, nó có khả năng gia công cao. Sau khi xử lý, đồng beri có thể được nhiệt luyện đến độ cứng thiết kế. Hợp kim vẫn giữ được hình dạng sau khi xử lý nhiệt.

Tại phế liệu Bảo Minh, chúng tôi cung cấp đồng berili ở nhiều loại nhiệt độ khác nhau . BeCu của chúng tôi có nguồn gốc từ bên trong TPHCM vfa toàn quốc, và khách hàng của chúng tôi có thể mua với số lượng lớn và nhỏ.