3 cách tái chế kim loại nhanh chóng và khôn ngoan nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Tái chế các mặt hàng kim loại từ gia đình của bạn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng và giúp giảm chất thải tổng thể. Trong thực tế, tái chế kim loại tạo ra sự tiết kiệm năng lượng lớn nhất so với bất kỳ vật liệu nào khác. Quá trình tái chế so với quy trình sản xuất nhôm, chì và thép đòi hỏi năng lượng tương ứng ít hơn 94%, 75% và 72%. Tùy thuộc vào loại kim loại bạn có và số lượng bạn có sẽ xác định xem có tốt nhất để tái chế từ nhà của bạn hoặc mang nó đến một bãi phế liệu địa phương. Khi bạn đã tìm ra loại kim loại bạn có, bạn sẽ cần phân loại và làm sạch nó đúng cách.
bán phế liệu
bán phế liệu

Phương pháp 1: Xác định kim loại có thể tái chế

Bước 1: Tái chế lon nước uống. Thông thường việc tái chế nhựa hay kim loại được làm bằng nhôm, soda, bia và các loại đồ uống khác có thể tái chế 100%.
Trong mười tiểu bang của Hoa Kỳ: CA, CT, HI, IA, MA, ME, MI, OR, NY và VT đề cập đến Tái chế lon nhôm, chai thủy tinh và nhựa để lấy tiền mặt để đổi lấy các container với giá trị quy đổi.
Bước 2: Loại bỏ các móc treo kim loại. Trong khi bạn không thể tái chế các móc treo kim loại trong thùng màu xanh của mình, bạn có thể mang chúng vào một máy giặt khô địa phương, những người có thể sẽ lấy chúng ra khỏi tay bạn. Hỏi về bất kỳ giảm giá hoặc hoàn lại tiền để chuyển vào móc kim loại.
Bước 3: Tái chế hộp đựng thực phẩm. Hộp cà phê, lon rau, giấy nhôm và đồ nướng đều có thể tái chế trong thùng màu xanh của bạn.
Loại bỏ tất cả các nội dung và rửa sạch các thùng chứa bằng nước trước khi tái chế.
Loại bỏ phế liệu thực phẩm và dầu là tốt.
Bước 4: Thu thập phần cứng gia đình như đồng và đồng. Sắp xếp đồ đạc trong nhà cũ như chìa khóa, tay nắm cửa, đèn chiếu sáng và phế liệu từ ống nước, máng xối, điều hòa không khí và nhiều thứ khác.
Mặc dù đồng thau không phải là mặt hàng có giá cao nhất tại một bãi phế liệu, lợi nhuận có thể nhanh chóng tăng lên vì kim loại có thể dày đặc như thế nào.

Phương pháp 2: Sắp xếp đồ tái chế của bạn

Bước 5: Sử dụng một nam châm và xem nếu nó dính. Nếu một nam châm dính vào kim loại là màu, và nếu nó không phải là kim loại màu. Một nam châm tiêu chuẩn từ tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo cho thử nghiệm này.

Kim loại màu bao gồm đồng, nhôm và đồng thau.
Thép và sắt, là một kim loại màu.
Đồng, đồng thau, nhôm, thép không gỉ và đồng rất có giá trị đối với các trung tâm tái chế và bãi phế liệu.
Bước 6: Kiểm tra hướng dẫn và quy định tái chế. Hầu hết các công ty thu gom tái chế đều chấp nhận kim loại, vì vậy trừ khi kim loại bạn có là có giá trị, hãy tái chế nó trong thùng màu xanh của bạn. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất bằng nhôm, đồng và đồng tại bãi phế liệu.
Đồng, gang, thép và thiếc đều có thể tái chế trong thùng màu xanh.
Bước 7: Làm sạch kim loại của bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các kim loại mà bạn đang tái chế được làm sạch hoàn toàn và tẩy sạch các mảnh vụn và các hạt thức ăn. Dọn sạch lon và loại bỏ nhãn nếu cần.
Dọn dẹp sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn tại một bãi phế liệu vì đó là công việc ít hơn mà họ phải tự làm.

Phương pháp 3: Mang kim loại đến bãi phế liệu

Bước 8: Gọi nhiều bãi phế liệu gần đó. Nhận giá cho các kim loại bạn có và hỏi mỗi bãi phế liệu sẽ tôn vinh giá bao lâu. Hãy cụ thể về số lượng của từng loại kim loại bạn có để bạn có thể mua sắm chính xác xung quanh.
iScrap là một ứng dụng và thư mục trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy các bãi phế liệu gần nhất và thông tin của họ.
Một số bãi phế liệu cung cấp dịch vụ đón khách với chi phí. Hỏi trước về chi phí bao nhiêu để có các tài liệu được thu thập cũng như các tài liệu có giá trị bao nhiêu.
Bước 9: Sắp xếp kim loại của bạn. Bắt đầu bằng cách tách ra kim loại màu từ kim loại màu. Tùy thuộc vào số lượng kim loại bạn có, bạn cũng có thể phân loại thép không gỉ, đồng, nhôm, chì, đồng và đồng.
Bạn không thể có các vật liệu có thể tái chế khác với kim loại của mình nếu bạn đang đi đến một bãi phế liệu. Có giấy, bìa cứng, gỗ, nhựa hoặc thủy tinh trong đống của bạn có thể dẫn đến toàn bộ đống bị từ chối.
Bước 10: Tái chế hệ thống dây điện. Dây cách điện bằng đồng hoặc nhôm không cần phải tước bỏ, nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn tăng gấp đôi hoặc gấp ba số tiền nếu bạn mang nó đến một bãi phế liệu. Mua một vũ nữ thoát y dây để hoàn thành công việc.
Bộ tháo dây có thể có giá từ $ 10 đến hơn $ 100. Nếu bạn có một bó dây nhỏ để lột, một công cụ ít tốn kém hơn cũng đủ, nhưng nếu bạn có tải trọng lớn, một công cụ tinh vi hơn sẽ giúp ích.
Xem thêm thông tin công ty mua phế liệu TPHCM và cả nước: Bãi phế liệu Việt Đức